Tin tức cập nhật

Tin tức mới nhất

Cách chọn giấy vệ sinh an toàn cho sức khỏe đơn giản nhất

Hiếm có thứ nào mà con người tiếp xúc thường xuyên như giấy vệ sinh. Thông thường, các nhà sản xuất thường sử dụng giấy tái chế từ các nguồn như giấy in, giấy photo, sách báo cũ… Với nguồn nguyên liệu này, họ phải sử dụng rất nhiều xút và nước javel để tấy trắng. Chính vì hai hóa chất này mà giấy thường mủn, dễ để lại bụi giấy khi lau.

Để tạo nên các đặc điểm của giấy vệ sinh tái chế như siêu dai, có mùi dễ chịu,…nhà sản xuất phải sử dụng những hóa chất mà tiềm ẩn nhiều nguy hại, ảnh hưởng tới con người và môi trường xung quanh. Dưới đây là cách chọn giấy vệ sinh an toàn, giúp người tiêu dùng tránh “rước họa vào thân”.

Cách chọn giấy vệ sinh tốt cho sức khỏe
Cách chọn giấy vệ sinh an toàn cho sức khỏe đầu tiên là dựa vào nguồn gốc, xuất xứ
Chọn giấy có nguồn gốc rõ ràng

Điều đặc biệt khi sử dụng giấy vệ sinh bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, giấy vệ sinh cần phải được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất.

Chọn giấy trắng tự nhiên

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe. Vì giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Bởi vậy khi lựa chọn nên chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên.

Cách chọn giấy vệ sinh tốt cho sức khỏe
Để tốt cho sức khỏe nên chọn giấy vệ sinh không có mùi
Chọn giấy không mùi

Đa phần các loại giấy thơm có mùi sẽ chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi từ đó dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín. Vì vậy khi sử dụng nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng

Nếu có thói quen dùng giấy vệ sinh làm sạch vùng kín thì nhất định phải chú ý dùng giấy vệ sinh vẫn còn nguyên túi đựng, khi nào dùng mới lấy ra, không nên lấy ra rồi để tiếp xúc với môi trường có đầy vi khuẩn.

 

 

0973.1717.99